LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Năm 1985, Hữu Hạnh đứng ra thành lập Nhóm thêu tại nhà và bắt đầu dạy nghề cho học trò, những người có năng khiếu và đam mê làm tranh thêu.

Đến năm 1994, thành lập cơ sở Tranh thêu Hữu Hạnh

Năm 1999 chuyển đổi thành Hợp tác xã Hữu Hạnh

Đến năm 2010, Công ty TNHH Mỹ nghệ và Mỹ thuật ứng dụng Hữu Hạnh ra đời

NGƯỜI SÁNG LẬP
NGHỆ NHÂN NGUYỄN THỊ HỮU HẠNH

Nguyễn Thị Hữu Hạnh (Giám đốc Công ty TNHH Mỹ nghệ và Mỹ thuật ứng dụng Hũu Hạnh – Đà Lạt), một trong 84 doanh nhân trong cả nước được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. Đây là thành quả hơn 30 năm lao động sáng tạo đóng góp tích cực cho ngành thêu của Đà Lạt.Đến nay, nghệ nhân Nguyễn Thị Hữu Hạnh đã đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý:

 • 2 lần đạt danh hiệu “Bàn tay vàng” (năm 1997 và 2001)
 • đoạt 6 Huy chương vàng liên tục từ năm 1996 đến năm 2001
 • Sao vàng đất Việt 2003
 • Giải thưởng “Dải băng xanh” 2010
 • “Bông hồng vàng” 2012 dành cho nữ doanh nhân thành đạt

Năm 2005, nghệ nhân Hữu Hạnh có 2 bức tranh thêu: “Thanh bình” và “Việt Nam ơi” được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt NamNgày 10/6/2016, Công ty TNHH thêu nghệ thuật và Mỹ thuật Hữu Hạnh vinh dự nhận Giải thưởng “Tốp 100 Doanh nghiệp – Doanh nhân xuất sắc ASEAN” của Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan – Việt Nam.Đặc biệt, ngày 26/8/2016, nghệ nhân Nguyễn Thị Hữu Hạnh là người đầu tiên và duy nhất của tỉnh Lâm Đồng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” quốc gia

co hanh

NGUỒN NHÂN LỰC

Trong quá trình hoạt động, ngoài sự tính toán về kinh doanh, công ty đã luôn chú trọng đến phần kỹ thuật , tạo cho những sản phẩm luôn có nét riêng và độc đáo của công ty Hữu Hạnh.

Song song với hoạt động kinh doanh, Cty có những ưu điểm riêng với hoạt động xã hội, đó là quan tâm đến các thành phần khiếm thính và các em có hoàn cảnh cơ nhỡ, tập trung và đào tạo, dạy nghề miễn phí cho các em. Do nghề thêu là 1 nghề không cần đến sức lao động nặng, mà chỉ là những thao tác nhẹ nhàng, nên hoàn toàn thích hợp với các em, chỉ cần chịu khó và chăm chỉ là các em có thể học và làm, Giúp cho các em có công việc ổn định, hòa nhập với xã hội, và giúp cho xã hội giảm bớt phần nào nạn thất nghiệp.

Điều này cũng giúp cho nguồn nhân lực của công ty được ổn định.

SẢN PHẨM

Tranh thêu Hữu Hạnh có mặt sớm nhất ở Đà Lạt và được bạn bè thế giới ngưỡng mộ, đón nhận; tranh Hữu Hạnh đã có mặt ở nhiều nước như: Nhật, Pháp, Đức, Mỹ, Úc, Anh, Na Uy, Hàn Quốc…

 • Quà tặng: Là những sản phẩm thông thường, chỉ thể hiện cái đẹp của 1 sản phẩm mỹ nghệ.
 • Sản phẩm theo yêu cầu: Cần phải có sự chọn lựa chủ đề theo yêu cầu của khách hàng về bố cục, họa tiết mà khách hàng muốn cho 1 ý tưởng nào đó (như tân gia, mừng thọ…)
 • Tranh thêu 2 mặt : Đây là lối thêu cao cấp, sản phẩm là 1 bức tranh có cả 2 mặt đều là mặt phải, dùng để trưng bày những nơi có không gian rộng và không treo lên tường, và khách hàng thường dùng làm những bức bình phong che chắn giữa 1 căn phòng. Sản phẩm này thường là hàng đặt theo yêu cầu, vì rất cao cấp và làm loại tranh này mất nhiều thời gian, người thợ phải  qua đào tạo nâng cao thì mới làm được thể loại này.
 • Tranh thêu 3D: sản phẩm này kết hợp với việc tạo hình, làm cho sản phẩm có 1 phần nổi lên trên nền vải, mang đến cảm giác thật cho bức tranh
 • Sản phẩm theo phong thủy: Đây là 1 thể loại mới theo xu hướng của xã hội, khách hàng sẽ yêu cầu trên tranh có những họa tiết thích hợp với tuổi tác, phong thủy của ngôi nhà . Thậm chí kể cả vị trí của những chi tiết cũng phải theo ý muốn của khách hàng. Chúng ta chỉ được phép vẽ tranh lại theo đúng những ý tưởng đó và làm thế nào cho bức tranh sinh động và có hồn, đồng thời thể hiện được ý muốn của khách hàng 1 cách cụ thể.
 •  Sản phẩm gia dụng: Là những sản phẩm làm để dùng trong gia đình như khăn trải bàn, áo gối, rèm cửa, thường làm theo phong cách của Châu âu nên thêu toàn màu trắng và phần nhiều là làm rua, thêu lọng. Sau này mới có những sản phẩm thêu màu theo thực tế. Những sản phẩm  này thường không có sẵn mà chỉ làm theo đơn đặt hàng.

– Gia công: Là những sản phẩm làm theo yêu cầu của khách hàng, từ mẫu mã cho tới kỹ thuật, ngay cả nguyên vật liệu, khách hàng cũng sẽ cung cấp. Công ty chỉ có nhận và cho sản xuất ở khâu thêu.  Sau đó sẽ giao trả lại cho khách hàng.

Back to Top